Đăng nhâp


Đăng kýTrang chủ Tin tức THÔNG TIN - CHÍNH SÁCH Xuất hiện ứng dụng chiếu màn hình điện thoại lên kính ô tô
0
Xuất hiện ứng dụng chiếu màn hình điện thoại lên kính ô tô
08/11/2016

Xuất hiện ứng dụng chiếu màn hình điện thoại lên kính ô tô.

Xuất hiện ứng dụng chiếu màn hình điện thoại lên kính ô tô

Mới đây, tạp chí xe hơi Technology Review đã đăng tải thông tin về 1 dạng màn hình Navdy cho xe hơi, có khả năng biến kính chắn gió thành màn hình chiếu. Phụ kiện này vừa ra mắt trong tháng 10/2016 với giá 799 USD.

Cụ thể, phụ kiện này có thể kết nối với smartphone và chiếu các thông tin và thông báo từ điện thoại lên kính chắn gió như 1 màn hình nổi trên không trung, được đánh giá là tương tự như công nghệ HUD. Từ đó, tài xế sẽ không cần cúi xuống nhìn màn hình điện thoại hoặc màn hình điều khiển phía dưới. Một bộ màn hình hiển thị Navdy còn đi kèm 1 nút bấm dạng bánh xe nhỏ gắn trên vô-lăng, ngay cạnh tay lái. 

Hệ thống này gồm một màn hình riêng, giống hệ thống Garmin quen thuộc nhưng có thêm những tính năng bổ sung. Người sử dụng có thể kết nối quan bộ chuyển đổi Bluetooth và màn hình, thậm chí, tùy thuộc vào từng mẫu xe, màn hình này còn có thể hiển thị cả thông số động cơ. Bên cạnh đó, Exploride HUD còn đi kèm một bộ nhớ trong 8 Gb, đủ cho 4,4 tiếng ghi hình cho video 720p và một camera phía trước, thiết bị tương thích với các ứng dụng cho Android và iOS.

Hiện tại, các nhà sáng chế của Exploride HUD còn đang ở bước khởi đầu của quá trình đưa sản phẩm ra thị trường với chương trình kêu gọi vốn trên Indiegogo, trang thu mua vốn đầu tư khởi nghiệp lớn nhất toàn cầu. ý tưởng này có vẻ rất hữu dụng và hấp dẫn nên chỉ sau 9 ngày, đã có gần 600 người đóng góp với số vốn lên tới 166.000 USD.

Trong trường hợp người lái đã có lộ trình đi xe lập sẵn trên điện thoại thì công nghệ ô tô này sẽ hiển thị dưới dạng Google Maps, giúp đánh dấu con đường bằng vạch trắng và mũi tên cho tài xế. Navdy cũng có thể hiển thị thông báo điện thoại như tin nhắn, cuộc gọi và bật lên ở gócphải màn hình. Tài xế có thể chấp nhận hoặc từ chối bằng cách vẫy tay. Ứng dụng này cũng tích hợp cả những tính năng giải trí như trợ lý ảo Siri hoặc nghe nhạc. 

 

Theo: xegiaothong.vn

Tin tức khác