Đăng nhâp


Đăng kýTrang chủ Tin tức XE MỚI LẠ Malaysia Kiểm Soát Xe Bằng Biển Số Gắn Chíp
0
Malaysia Kiểm Soát Xe Bằng Biển Số Gắn Chíp
20/01/2017

Chip được gắn trên bảng số xe chứa đầy đủ thông tin về chủ sở hữu, số VIN, màu sắc, và chủ sở hữu nhằm tránh việc đánh cắp bảng số hay làm giả.

Malaysia dự định sử dụng biển số gắn chip - ảnh 1

Thiết bị nhận diện bảng số gắn chip sẽ cung cấp cho nhà chức tránh đầy đủ thông tin về chiếc xe và chủ sở hữu thông qua các đầu đọc tự động.

Theo  Malay Mail  việc ra đời các bảng số gắn vi mạch đặt dấu chấm hết cho các loại biển số lạ mắt, được sản xuất bởi các đai lý buôn bán phụ kiện, thường không đúng tiêu chuẩn và các thông số kỹ thuật. Nhà chức trách Malaysia cũng hy vọng việc cấp mới bảng số gắn chip sẽ hạn chế được việc trộm cắp xe, việc tài xế không đủ các điều kiện điều khiển xe hay trốn tránh triệu tập khi vi phạm giao thông. 

 

Cơ quan quản lý giao thông của quốc gia này sẽ sử dụng một hệ thống thiết bị đọc chip cầm tay hoặc tự động, nhận diện biển số xe, có khả năng cung cấp nhanh nhất thông tin về chiếc xe và người điều khiển.

Trong thời gian từ năm 2013 đến 2016, có gần 185.000 tài xế bị triệu tập vì sử dụng biển số xe không đúng quy cách, một trong những lỗi phổ biến nhất là biến thể chữ "ông chủ" (boss) từ con số 8055 trên bảng số xe của họ.  

Theo: vnexpress

Tin tức khác