Đăng nhâp


Đăng kýTrang chủ Tin tức Ô TÔ MỚI RA MẮT Công nghệ cảnh báo băng qua đường là gì?
0
Công nghệ cảnh báo băng qua đường là gì?
24/01/2017

Cách thức hoạt động của tính năng cảnh báo băng qua đường?

Khi lấy xe ra khỏi bãi đỗ (thường là lùi xe), tính năng cảnh báo băng qua đường sử dụng các cảm biến và/hoặc camera để phát hiện xem có vật cản trong điểm mù mà người lái không nhìn thấy hay không.

Tìm hiểu thêm về cảnh báo điểm mù

Công nghệ cảnh báo băng qua đường là gì?

Công nghệ cảnh báo băng qua đường là gì?

Nếu có chiếc xe chạy qua, chiếc xe sẽ phát hiện chúng và cảnh báo người lái bằng âm thanh hoặc hình ảnh (đôi khi là cả hai) để họ có thể điều khiển xe. Nếu chủ xe không làm gì, một số xe có khả năng áp dụng phanh để tránh va chạm.

Các trang tạp chí xe hơi cho biết các hệ thống tiên tiến hơn có khả năng nhận ra người đi xe đạp và người đi bộ, cũng như xe hơi chạy qua. Các tính năng công nghệ cao khác sử dụng camera gắn ở các cạnh ngoài của cản xe và hiển thị hình ảnh trên màn hình hệ thống thông tin giải trí.

Tìm hiểu thêm về phanh khẩn cấp tự động

Trong hầu hết trường hợp, cảnh báo băng qua đường phối hợp với hệ thống kiểm soát điểm mù để mang đến sự hỗ trợ toàn diện.

Tính năng cảnh báo băng qua đường có cần thiết?

Công nghệ ô tô mới này không cần thiết lắm và thường đi kèm như một phần của tùy chọn gói an toàn trên các mẫu xe. Đó là một công cụ hữu ích, nếu người lái thường xuyên lùi xe ra khỏi bãi đỗ trên những con đường đông đúc.

Tương tự như

Cảnh báo điểm mù khi lùi, cảnh báo vật cản phía sau.

Theo: banxehoi

Tin tức khác