Đăng nhâp


Đăng kýTrang chủ Kinh nghiệm KIẾN THỨC Kinh Nghiệm Đi Đường An Toàn Trong Dịp Tết
0
Kinh Nghiệm Đi Đường An Toàn Trong Dịp Tết
24/01/2017


Có kế hoạch từ trước: Việc liên tục đọc chỉ dẫn hoặc điều chỉnh thiết bị GPS có thể gây ra những tình huống nguy hiểm khi lái xe; vì vậy, bạn hãy lên kế hoạch cho quãng đường đi của mình từ trước. Lý tưởng nhất là bạn có thể sử dụng Apple Car Play với chức năng Siri Eyes Free để đảm bảo luôn được kết nối mà không phải rời mắt khỏi con đường phía trước.

Có kế hoạch từ trước: Việc liên tục đọc chỉ dẫn hoặc điều chỉnh thiết bị GPS có thể gây ra những tình huống nguy hiểm khi lái xe; vì vậy, bạn hãy lên kế hoạch cho quãng đường đi của mình từ trước. Lý tưởng nhất là bạn có thể sử dụng Apple Car Play với chức năng Siri Eyes Free để đảm bảo luôn được kết nối mà không phải rời mắt khỏi con đường phía trước.

 


Lên lịch cho chuyến đi: Tránh lái xe trong khoảng thời gian từ nửa đêm đến 6h sáng và 2-4h chiều. Hệ thần kinh của chúng ta có xu hướng thiếu tỉnh táo trong khoảng thời gian này và kết quả nghiên cứu cho thấy số lượng tai nạn thường xảy ra nhiều hơn gấp 2 đến 6 lần trong những khoảng thời gian này.

Lên lịch cho chuyến đi: ránh lái xe trong khoảng thời gian từ nửa đêm đến 6h sáng và 2-4h chiều. Hệ thần kinh của chúng ta có xu hướng thiếu tỉnh táo trong khoảng thời gian này và kết quả nghiên cứu cho thấy số lượng tai nạn thường xảy ra nhiều hơn gấp 2 đến 6 lần trong những khoảng thời gian này.

 

Kiểm tra, kiểm tra, kiểm tra: Hãy bắt đầu việc lái xe một cách thông minh với việc kiểm tra thật kĩ xe và luôn lưu sẵn số điện thoại của dịch vụ cứu hộ giao thông 24h.

Kiểm tra, kiểm tra, kiểm tra: Hãy bắt đầu việc lái xe một cách thông minh với việc kiểm tra thật kĩ xe và luôn lưu sẵn số điện thoại của dịch vụ cứu hộ giao thông 24h.

 


Cài dây an toàn: Một hành động đơn giản như cài dây an toàn là một trong những điều quan trọng nhất mà lái xe có thể làm để đảm bảo an toàn.

Cài dây an toàn: Một hành động đơn giản như cài dây an toàn là một trong những điều quan trọng nhất mà lái xe có thể làm để đảm bảo an toàn.

 

Giữ khoảng cách: Hãy cho bản thân đủ thời gian để phản ứng với những tình huống giao thông bằng cách giữ khoảng cách với xe phía trước và hãy đi đúng làn đường của mình. Chức năng cảnh báo chệch làn đường có thể trợ giúp thêm cho bạn.

Giữ khoảng cách: Hãy cho bản thân đủ thời gian để phản ứng với những tình huống giao thông bằng cách giữ khoảng cách với xe phía trước và hãy đi đúng làn đường của mình. Chức năng cảnh báo chệch làn đường có thể trợ giúp thêm cho bạn.

 


Tránh bị phân tâm: Đừng rời mắt khỏi đường, giữ vững tay lái và đừng đọc hay trả lời tin nhắn cũng như điện thoại khi đang lái xe. Những hệ thống multimedia tiên tiến như Apple Car Play với chức năng Siri Eyes Free trên MyLink của Chevrolet sẽ hỗ trợ tích cực và an toàn hơn cho bạn nếu muốn sử dụng điện thoại hay đọc tin nhắn.

Tránh bị phân tâm: Đừng rời mắt khỏi đường, giữ vững tay lái và đừng đọc hay trả lời tin nhắn cũng như điện thoại khi đang lái xe. Những hệ thống multimedia tiên tiến như Apple Car Play với chức năng Siri Eyes Free trên MyLink của Chevrolet sẽ hỗ trợ tích cực và an toàn hơn cho bạn nếu muốn sử dụng điện thoại hay đọc tin nhắn.

Chậm lại: Tuân thủ đúng giới hạn tốc độ. Tốc độ chính là nguy cơ gây tai nạn cao hơn bất kì lợi ích nào mà nó đem lại. Không uống rượu bia khi lái xe: Dưới ảnh hưởng của cồn, việc lái xe trở nên nguy hiểm và có khả năng gây chết người.

Chậm lại: Tuân thủ đúng giới hạn tốc độ. Tốc độ chính là nguy cơ gây tai nạn cao hơn bất kì lợi ích nào mà nó đem lại. Không uống rượu bia khi lái xe: Dưới ảnh hưởng của cồn, việc lái xe trở nên nguy hiểm và có khả năng gây chết người.

 

Giữ bình tĩnh và tiếp tục lái xe: Hãy là một người lái xe lich sự và an toàn. Mất bình tĩnh khi lái xe có thể dẫn tới rất nhiều tình huống nguy hiểm.

Giữ bình tĩnh và tiếp tục lái xe: Hãy là một người lái xe lich sự và an toàn. Mất bình tĩnh khi lái xe có thể dẫn tới rất nhiều tình huống nguy hiểm.

Theo: dantri


Tin tức khác